Để làm được ly cà phê sữa ngon tại nhà thì các bạn phải lưu ý những điều sau đây.
1. Chuẩn bị:
Nước phải sôi, nhiệt độ từ 95~100°C.
Phin pha cà phê phải nhúng qua nước sôi cho sạch sẽ sau đó lau khô rồi mới dùng pha chế.
Nguyên liệu cà phê phải đảm bảo là cà phê sạch, cà phê thật chứ không phải dạng đầu nành trộn hóa chất nhé. Bột không quá mịn (lọt qua các lỗ lọc trong phin), không quá lớn (Cà phê sẽ không chiết xuất ra hết được)
Tốt nhất là như hình ảnh đính kèm, mức medium.
Độ mịn của bột cà phê |
Cà phê sữa muốn có độ sánh và dậy mùi cà phê beo béo thì các bạn nên cho vài hạt đậu nành rang chín vào nhé. Giống như gia vị trong xào nấu vậy.
2. Các bước pha chế:
Cho khoảng 3 muỗng cà phê bột vào phin, lấy ngón tay trỏ nén nhẹ cà phê xuống (Nhớ nhẹ thôi nhé, giống như nhấn ngón tay vào mắt mình vậy).
Ép nhẹ |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét